7 mẹo giúp bạn ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh

Trang chủ»Tạp chí »7 mẹo giúp bạn ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh

7 mẹo giúp bạn ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh

 

 

Làm cách nào để cải thiện vốn từ vựng và sử dụng được từ vựng đã học theo đúng cách? Đây là câu hỏi được rất nhiều học viên đặt ra. Giáo viên Anh ngữ ELIS sẽ gợi ý cho bạn một số cách dễ dàng sau đây để bạn mở rộng vốn từ vựng.

1. Bạn hãy luyện tập thói quen đọc hàng ngày.

Hãy đọc những gì bạn yêu thích. Bạn có thể đọc tạp chí, tiểu thuyết hoặc những tài liệu thuộc chuyên ngành mà bạn yêu thích đồng thời với việc tra cứu từ điển và cố gắng hiểu nghĩa của cụm từ mới, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng vọt. Nhưng để ghi nhớ từ vựng sau khi khám phá ngữ nghĩa, bạn cần đọc đi, đọc lại để từ vựng ấy thấm sâu và nằm sâu trong bộ nhớ dài hạn của bạn. Vậy hãy đọc, đọc, và đọc bạn nhé.

 

2. Bạn luôn có bên mình một cuốn từ điển và sổ tay ghi chú từ đồng nghĩa.

Khi gặp một từ mới, bạn nên tra từ điển in ấn chất lượng. Việc tra từ điển sẽ giúp bạn nhớ lâu từ vựng hơn là việc tra cứu Google. Vì bạn phảo lướt nhìn từng ký tự một trong từ điển cho tới khi bạn ráp đủ ký tự cho một từ mới. Điều này có vẻ tốn nhiều thời gian hơn việc tra cứu Google nhưng những gì đập vào mắt của bạn đã có thời gian để đi vào não bộ của bạn. Vậy nên, bạn có thể nhớ được từ lâu hơn. Ngoài ra, việc ghi chép từ mới và sổ tay từ đồng nghĩa sẽ giúp bạn sử dụng từ linh hoạt và phong phú, bạn hạn chế việc dùng lặp từ.

 

3. Ghi chú thành từ điển riêng của bạn.

Bạn cũng nên ghi chú các từ vựng vừa tra cứu được và sắp xếp các từ này theo từng chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều từ vựng khi nói về một chủ đề nào đó. Việc ghi chép từ đồng nghĩa, trái nghĩa, hay từ các dạng khác nhau của từ sẽ giúp bạn sử dụng từ hiệu quả hơn nhiều.

4. Học và sử dụng mỗi ngày một từ vựng.

Điều này có vẻ thật dễ dàng nhưng rất tiếc các bạn có thể chưa thực hiện được. Bạn học thật kỹ từ vựng và cố gắng đặt nó trong nhiều câu nhất để dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Hãy đặt chúng trong những câu liên quan tới bạn và gần gũi với bạn nhất. Hãy tập nói đi nói lại những câu bạn đặt và hãy nói ra khi bạn có thể nói điều đó với người khác.

5. Hãy chơi những trò chơi đố chữ

Những thách thức trong trò chơi đố chữ giúp bạn tò mò hơn và khám phá những ngữ nghĩa mới của từ. Việc kích thích bộ não thông qua trí tò mò sẽ giúp bạn nhớ sâu từ vựng.

6. Tham gia vào các cuộc trò chuyện.

Khi bạn tham gia một cuộc nói chuyện, thực sự bạn đang làm cả 2 việc một lúc cho bộ não của bạn. Thứ nhất, bộ não bạn đã phải vạn dụng từ đã sẵng có để nói ra điều bạn cần nói. Đó là lúc bạn đang thực hành ngôn ngữ và sử dụng ngôn ngữ đã có. Thứ hai, não bạn cũng đang tiếp cận ngôn ngữ mới thông qua câu nói của người khác. Vậy, giao tiếp là phương tiện hữu hiệu để bạn thực hành từ vựng và ngôn ngữ, đồng thời giúp bạn tiếp nạp thêm nhiều từ mới.

7. Lắng nghe và quan sát thật nhiều

Hãy xem cách một đứa bé học ngôn ngữ, chúng đã nghe rất nhiều trước khi bập bẹ nói. Thực sự giai đoạn nghe là giai đoạn bé đang học từng từ, từng câu. Sau thời gian tiếp cận ngôn ngữ thông qua nghe và nhìn, bé bắt đầu thực hành ngôn ngữ cũng từ việc bập bẹ từng từ và từng câu. Việc luyện tập nghe với những tư liệu có transcript cũng giúp bạn rất nhiều. Bạn vừa luyện chúng xác ngữ âm, ngữ điệu và các logic từ.

Chúc bạn thành công.

 

 

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Đăng Ký

Họ tên học viên(*)
Trường bắt buộc

Tên phụ huynh(*)
Trường bắt buộc

Địa chỉ
Invalid Input

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

Liên hệ

LOGOfooter

Trung tâm Anh Ngữ Elis

Địa chỉ : Số 17,Huỳnh Văn Thống,P.Nhơn Bình,Quy Nhơn
Hotline : 0906.503.989 - Email : [email protected]

Facebook

Designed by WebMinhThuan.Com

Đăng Ký Tư Vấn

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Công ty(*)
Trường bắt buộc

Địa chỉ
Invalid Input

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

Đăng Ký

 Học