Làm sao để cải thiện kỹ năng viết trong tiếng anh?

Trang chủ»Góc Học Tập»Làm sao để cải thiện kỹ năng viết trong tiếng anh?

Làm sao để cải thiện kỹ năng viết trong tiếng anh?

1.   Hãy luyện viết mỗi ngày

Hãy dành ra ít nhất 30 phút trong ngày để luyện viết tiếng Anh. Bạn cần phải lấy bút và viết những gì bạn muốn, có thể là nhật ký, thư, mail, hay một mẫu truyện ngắn,… Lúc đó mới thấy được chỗ sai, những điểm còn yếu để khắc phục, chỉ một thời gian ngắn thôi bạn sẽ nhận thấy kỹ năng viết tiếng Anh của mình tiến bộ rõ rệt. Hãy nhờ bạn bè sửa bài viết của mình đó cũng là một cách học từ người bạn của mình.

2. Hãy trao dồi từ vựng và ngữ pháp

Bạn có thể đọc thêm sách, tài liệu tiếng Anh hay nghe các chương trình tiếng Anh trên tivi, các cuộc tranh luận của nước ngoài, hoặc đọc sách đọc báo song ngữ… Đó là cách đơn giản nhất giúp bạn tăng cường vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp nhanh chóng trong thời gian ngắn. Mỗi ngày học thêm 5 – 10 từ vựng mới thì chỉ một thời gian ngắn kho từ vựng của bạn đã đủ lớn để ứng dụng trong cuộc sống.

4.       3. Viết nhiều hơn một mẩu giấy nháp

Viết nháp có nghĩa là bạn chỉ viết một đoạn sơ bộ. Đôi khi, bài viết của bạn trở nên tốt hơn khi bạn được nghỉ ngơi và sau đó viết hai hay ba bài tiếp theo. Khi bạn đọc lại hay viết lại, bạn thường nhận ra những thông điệp rõ ràng hơn. Bạn sẽ tạo ra những điều mà bạn chưa từng nghĩ đến khi viết bản nháp đầu tiên, bạn có thể thêm chúng vào những bài nháp sau.

5.        4. Sử dụng nguồn tài liệu online để viết đúng ngữ pháp.

Bạn không cần biết tất cả ngữ pháp. Hãy sử dụng nguồn tài liệu online ví dụ như: Grammarly, Grammarcheck, Grammarbook.com để giúp bạn trả lời những câu hỏi ngữ pháp khi chúng xuất hiện.

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Đăng Ký